ALLWELL ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคม ผ่านทางรายการ “ปัญญาปันสุข”

         ALLWELL ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคม โดยการมอบอุปกรณ์ดูแลสุขภาพ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาสที่สู้ชีวิต ผ่านทางรายการ “ปัญญาปันสุข” ซึ่งดำเนินรายการโดยคุณปัญญา นิรันดร์กุล ทางช่อง Workpoint TV หมายเลข 23

วันที่ 4 พฤศจิกายน 2563 : คุณน้ำ

         คุณคัคนางค์ เกตุวงษ์ หรือคุณน้ำ เป็นคุณแม่หัวใจแกร่ง สานตะกร้า – กระเป๋าพลาสติกขาย หาเลี้ยงครอบครัว และลูกชายซึ่งป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงตั้งแต่เกิด ไม่สามารถขยับร่างกายได้ อีกทั้งยังประสบกับปัญหาแผลกดทับ ทำให้ต้องพลิกตัวทุก 2 ชั่วโมง ALLWELL จึงมอบที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ รุ่น Mercury ให้กับคุณน้ำ เพื่อลดความเสี่ยงการเกิดแผลกดทับที่จะเกิดขึ้นกับลูกชายได้

วันที่ 24 พฤศจิกายน 2563 : คุณนทีป์

         คุณสุทัช ดิษฐี หรือคุณนทีป์ อดีตสตั๊นต์แมน ที่ประสบอุบัติเหตุในขณะทำงาน ส่งผลให้ป่วยเป็นอัมพาตตลอดชีวิต แต่ใช้ปากในการวาดภาพหาเลี้ยงชีพ ซึ่งด้วยร่างกายที่ขยับไม่ได้ ส่งผลให้ประสบปัญหากับแผลกดทับ ALLWELL จึงมอบที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ รุ่น Mercury ให้กับคุณนทีป์ เพื่อใช้ในการกระจายแรงกดทับ และลดความเสี่ยงในการเกิดแผลกดทับ

สนใจ ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ คลิกเลย!

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 : คุณจอย

         คุณจันจิรา ทองเสถียร หรือคุณจอย หญิงสาวผู้พิการโดยกำเนิด ไม่สามารถเดินหรือนั่งได้ แต่ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค ร้อยลูกปัดหาเลี้ยงชีพตนและแม่ผู้ป่วยเป็นโรคหัวใจโต ด้วยร่างกายที่ขยับไม่ได้มากนัก อาจส่งผลให้ประสบปัญหากับแผลกดทับ ALLWELL จึงมอบที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ รุ่น Mercury ให้กับคุณจอย เพื่อใช้ในการป้องกันและลดความเสี่ยงการเกิดแผลกดทับได้

วันที่ 3 ธันวาคม 2563 : คุณน้อย

         คุณน้อย บุญมี หรือพ่อน้อย คุณตาวัย 82 ปี อุทิศกายใจดูแลคุณแมว ลูกชายผู้ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ พ่อน้อยได้ทำไม้ดัดเท้าจากก้านตาล เพื่อกายภาพลูกชาย จนกลายเป็นอาชีพที่สร้างรายได้จุนเจือครอบครัวได้ ด้วยอาการอัมพฤกษ์ อาจเสี่ยงเกิดแผลกดทับได้ ALLWELL จึงมอบที่นอนป้องกันแผลกดทับ รุ่น Mercury ให้กับพ่อน้อย เพื่อใช้ในการดูแลและลดความเสี่ยงปัญหาแผลกดทับที่อาจเกิดขึ้นกับลูกชายได้

สนใจ ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ คลิกเลย!

วันที่ 7 ธันวาคม 2563 : น้องเก้า

         ด.ช.ปฏิภาน กันกง หรือน้องเก้า เด็กชายวัย 12 ปี ผู้เกิดมาในครอบครัวที่หาเลี้ยงชีพด้วยการเก็บขยะขาย ประสบวิกฤตร้าย คุณแม่ประสบอุบัติเหตุจนนิ้วขาด คุณพ่อล้มป่วยเป็นโรคเส้นเลือดในสมองแตก อีกทั้งมีอาการลิ้นหัวใจรั่วแทรกซ้อนด้วย

         น้องเก้าจึงเปลี่ยนอาชีพมาขายต้นไม้ กลายเป็นเสาหลักของครอบครัว ด้วยอาการป่วยของคุณพ่อที่ขยับร่างกายไม่ได้มากนัก อาจเสี่ยงเกิดแผลกดทับได้ ALLWELL จึงมอบที่นอนป้องกันแผลกดทับ รุ่น Mercury ให้กับน้องเก้า เพื่อใช้ในการดูแลและลดความเสี่ยงปัญหาแผลกดทับที่อาจเกิดขึ้นกับคุณพ่อได้

วันที่ 15 ธันวาคม 2563 : คุณแม่แหม่ม

         คุณสีไพร ป่าถ่อน หรือคุณแหม่ม คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวหัวใจสู้ ประสบอุบัติเหตุรถชน เส้นประสาทขาด ไม่สามารถเดินได้ตลอดชีวิต แต่ยังคงสู้ชีวิต ถักไหมพรมเป็นพวงกุญแจ – กิ๊ป – ยางรัดผมขาย หาเลี้ยงลูกชายวัย 11 ปี คุณแม่แหม่ม ประสบกับปัญหาแผลกดทับ เนื่องจากขยับร่างกายท่อนล่างไม่ได้ ALLWELL จึงมอบที่นอนป้องกันแผลกดทับ รุ่น Mercury ให้กับคุณแม่แหม่ม เพื่อใช้ในการดูแลแผลกดทับที่เกิดขึ้นกับคุณแม่แหม่มได้

สนใจ ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ คลิกเลย!

วันที่ 17 ธันวาคม 2563 : น้องเนย

         เด็กหญิงพลอยปภัส บุญขุนทศ หรือน้องเนย เด็กสาวผู้มีร่างกายพิการ ไม่มีขา มีแขนเพียงข้างเดียว อาศัยอยู่กับย่าเพียงลำพัง แต่มีพรสวรรค์ สามารถร้องเพลง หาเงินแบ่งเบาภาระครอบครัวได้ ด้วยร่างกายที่ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้มากนัก ส่งผลให้การใช้ชีวิตของเนย จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้อุปกรณ์ช่วยเหลือ ALLWELL จึงมอบรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า INNUOVO เพื่อให้การใช้ชีวิตประจำวันของน้องเนย สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

วันที่ 11 มกราคม 2564 : คุณแม่แอร์

         คุณวิกานดา แซ่พัว หรือคุณแอร์ คุณแม่หัวใจสู้ แม้ลูกชายประสบอุบัติเหตุส่งผลให้ต้องนอนติดเตียงตลอดชีวิต และไม่สามารถจำแม่ได้ คุณแม่แอร์ก็ไม่ย่อท้อ คว้าเครื่องดนตรีคู่ใจของลูกชาย บรรเลงเพลงเพื่อหวังฟื้นความทรงจำ ด้วยหัวใจที่สู้ของคุณแม่แอร์ ปาฏิหาริย์จึงเกิดขึ้น ลูกชายอาการค่อย ๆ ฟื้นความทรงจำกลับมา และมีอาการดีขึ้นเรื่อย ๆ กลับมาแข็งแรงได้อีกครั้ง

         ALLWELL เล็งเห็นถึงความรักที่แม่แอร์มีต่อลูกชาย และมีหัวใจที่ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคที่ผ่านเข้ามา จึงได้มอบเตียงปรับไฟฟ้า รุ่น Pantographe และที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ รุ่น Mercury ให้กับคุณแม่แอร์ เพื่อใช้ในการดูแลลูกชาย ให้การใช้ชีวิตประจำวันเป็นไปได้อย่างราบรื่น และมีความสุขมากยิ่งขึ้น

วันที่ 20 มกราคม 2564 : คุณปกป้อง

         คุณปกป้อง ทองสวัสดิ์ เกิดมาไร้ที่พึ่งพา ได้คุณปู่กับคุณย่าเลี้ยงมาจนเติบใหญ่ จึงตั้งปณิธานกับตัวเองที่จะทดแทนพระคุณทั้งสองท่าน แต่กลับเกิดอุบัติเหตุ จนพิการครึ่งท่อนล่าง ไม่สามารถเดินได้ตลอดชีวิต เคราะห์ซ้ำคุณปู่  คุณย่า และครอบครัวทยอยเสียชีวิตจนหมด คุณปกป้องจึงต้องใช้ชีวิตอยู่เพียงลำพัง แม้จะเจอเรื่องราวที่ทุกข์ทรมาน แต่คุณปกป้องก็ไม่ย่อท้อ มุ่งมั่นทำพวงกุญแจสเตนเลสขาย จนสามารถหาเลี้ยงชีพตนได้

         ด้วยร่างกายท่อนล่างของคุณปกป้องที่ขยับไม่ได้ ทำให้ประสบกับปัญหาแผลกดทับและติดเชื้ออยู่บ่อยครั้ง ALLWELL เล็งเห็นถึงปัญหานี้ จึงมอบที่นอนป้องกันแผลกดทับ รุ่น Mercury ให้กับคุณปกป้อง เพื่อใช้ในการดูแลและป้องกันแผลกดทับที่เกิดขึ้นกับคุณปกป้องได้

สนใจ ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ คลิกเลย!

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564 : น้องดอน

         เด็กชายเจริญ เขตต์บุญพร้อม หรือน้องดอน เด็กชายผู้ประสบปัญหาพัฒนาการช้า ต้องกลายมาเป็นเสาหลักครอบครัว รับจ้างล้างจานและเก็บขยะขาย หารายได้เลี้ยงยาย แม่ และน้องสาว ซึ่งมีภาวะพัฒนาการบกพร่องทั้งบ้าน 

         ALLWELL มีความปรารถนาที่จะช่วยคุณแม่น้องดอน ที่ป่วยเป็นผู้ป่วยติดเตียง จึงมอบเตียงปรับไฟฟ้า รุ่น Pantographe และที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ รุ่น Mercury ให้กับน้องดอน เพื่อใช้ในการดูแลคุณแม่ ในเรื่องของแผลกดทับและการใช้ชีวิตประจำวัน ให้เป็นไปได้อย่างราบรื่นมากขึ้น

วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 : คุณตะวัน

         คุณตะวัน แก้วกรอง ชายหนุ่มผู้โชคร้ายถูกลอบยิงผิดตัว ส่งผลให้ปอดฉีกทั้งสองข้าง กระดูกสันหลังและเส้นประสาทถูกทำลาย กลายเป็นผู้พิการท่อนล่างตลอดชีวิต ซ้ำร้ายเป็นแผลกดทับร้ายแรง (แผลกดทับระเบิด) ต้องตัดขาทั้งสองข้างทิ้ง แต่ปาฏิหาริย์ ทำให้คุณตะวัน ได้พบหญิงสาวที่เข้ามามอบความรักและมอบหนทางสู้ชีวิตให้กับครอบครัวของคุณตะวัน ด้วยการพับเหรียญโปรยทานขาย หาเลี้ยงชีพได้

         ALLWELL ขอมอบกำลังใจและความปรารถนาดีให้กับคุณตะวัน ด้วยการมอบที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ รุ่น Mercury เพื่อใช้ในการดูแลเรื่องแผลกดทับของคุณตะวัน เพื่อลดความเสี่ยงในการกลับมาเป็นซ้ำ และขอมอบรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า INNUOVO เพื่อให้คุณตะวันสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้สะดวกสบายยิ่งขึ้นค่ะ

วันที่ 1 มีนาคม 2564 : คุณลุงวันชัย

         คุณประสิทธิ์ บัวทอง หรือคุณลุงวันชัย ชายผู้พิการไม่สามารถเดินได้ตั้งแต่เด็ก เคราะห์ซ้ำประสบปัญหาชีวิต จนคิดฆ่าตัวตาย แต่ได้พี่สาวคอยช่วยเหลือ พบหนทางทำเฟอร์นิเจอร์ขาย ด้วยมือสองข้างที่เหลืออยู่ จนหาเลี้ยงชีพตนเองได้ 

         ด้วยหัวใจที่ฮึดสู้ของคุณลุงวันชัย ALLWELL ขอส่งพลังใจ มอบรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า INNUOVO เพื่อให้คุณลุงวันชัยสามารถเคลื่อนไหวในการใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้นค่ะ

วันที่ 13 เมษายน 2564 : คุณลุงสมศักดิ์

         คุณลุงสมศักดิ์ ชายผู้ป่วยเป็นโรคปอลิโอตั้งแต่เด็ก ประสบปัญหาเส้นประสาทยึด ทำให้ไม่สามารถเดินได้ตลอดชีวิต ซ้ำร้ายภรรยาและลูกชาย ป่วยเป็นโรคเบาหวาน ทำให้ภรรยามองไม่เห็น ส่วนลูกชายต้องตัดขา แต่ด้วยหัวใจที่ไม่ยอมแพ้ ครอบครัวคุณลุงสมศักดิ์ หันมาขายลูกชิ้นทอด จนสามารถหาเลี้ยงชีพได้

         ALLWELL จึงขอส่งแรงใจ มอบที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ รุ่น Mercury เพื่อใช้ในการดูแลเรื่องแผลกดทับของคุณลุงสมศักดิ์ ช่วยเสริมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีต่อไปค่ะ

วันที่ 15 เมษายน 2564 : คุณปอ

         คุณไพลิน เตียนจันทึก หรือคุณปอ พี่สาวผู้เสียสละ เพื่อทุกคนในครอบครัว ดูแลน้องชาย เด็กหนุ่มอนาคตไกล ว่าที่นักฟุตบอลระดับไทยลีก ที่เคราะห์ร้ายถูกรถชนจนป่วยติดเตียง ซ้ำร้ายคุณแม่ของคุณปอยังเป็นเป็นโรคซึมเศร้าอีกด้วย อีกทั้งตัวของคุณปอเอง ก็มีลูกวัยทารกที่ต้องดูแล แต่ถึงอย่างนั้น คุณปอเองก็ไม่ย่อท้อ จับมือกับสามี ต่อสู้หารายได้ดูแลคนทั้งครอบครัว ด้วยการขายยำ ส้มตำ และอาหารตามสั่ง จนสามารถเลี้ยงปากท้องได้

         ALLWELL จึงขอมอบเตียงผู้ป่วยไฟฟ้า รุ่น GS-828 และที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ รุ่น Mercury ให้กับคุณปอและครอบครัว สำหรับใช้ในการดูแลน้องชาย ป้องกันและลดความเสี่ยงการเกิดโรคแทรกซ้อนต่าง ๆ และอำนวยความสะดวกในการดูแลน้องชายให้กับคุณปอ เสมือนได้ผู้ดูแลเพิ่มอีกคนเลยค่ะ

วันที่ 31 พฤษภาคม 2564 : คุณแม่เพ็ญ

         คุณบำเพ็ญ ภู่เกิด หรือคุณเพ็ญ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยววัย 47 ปี ประกอบอาชีพทำขนมไทยขาย หาเลี้ยงลูกทั้ง 2 คน แต่เนื่องจากการระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ไม่มีรายได้มาจุนเจือครอบครัว จนต้องเลิกประกอบอาชีพขายขนม แล้วหันมารับจ้างเย็บพรมเช็ดเท้า

         แต่นั่นก็ยังมีรายได้ไม่เพียงพอกับทั้ง 3 ชีวิต ซ้ำร้าย น้องนกน้อยลูกสาวที่มีความพิการทางสมองตั้งแต่กำกำเนิด กลับป่วยอาการทรุดด้วยโรคลมชักและตับอักเสบ ส่งผลให้เกิดอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรงจนต้องนอนติดเตียง ทำให้ชีวิตของคุณแม่เพ็ญต้องลำบากมากยิ่งขึ้น 

         และเนื่องด้วยภาวะป่วยติดเตียงของน้องนกน้อย รวมทั้งน้ำหนักตัวที่สูงกว่า 90 กิโลกรัม ทำให้การขับถ่ายของน้องนกน้อยนั้นเป็นไปด้วยความยากลำบาก คุณแม่เพ็ญต้องนำเก้าอี้พลาสติกเก่า มาเจาะรูเพื่อทำเป็นเก้าอี้ขับถ่ายให้น้องนกน้อย เพื่อให้น้องนกน้อยสามารถนั่งขับถ่ายได้

         ALLWELL เล็งเห็นถึงปัญหานี้ และอยากมอบกำลังใจให้กับคุณแม่เพ็ญ จึงได้มอบรถเข็นอาบน้ำและนั่งถ่าย รุ่น MOEM ให้กับคุณแม่เพ็ญ เพื่อใช้สำหรับดูแลเรื่องการอาบน้ำและนั่งถ่ายของน้องนกน้อย ให้เป็นไปอย่างถูกสุขลักษณะและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งมอบเตียงผู้ป่วยไฟฟ้า รุ่น GS-828 และที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ รุ่น Mercury ให้อีกด้วย เพื่อช่วยดูแลเรื่องของการดำเนินชีวิต และอาการแผลกดทับที่อาจจะเกิดขึ้นกับน้องนกน้อยได้ค่ะ

วันที่ 21 มิถุนายน 2564 : คุณแอน

         คุณแอน หญิงวัย 32 ประสบปัญหาคุณแม่ป่วยเป็นโรคเส้นเลือดในสมองแตก กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง มานานกว่า 3 ปี คุณแอนจึงต้องต้องลาออกจากงาน เพื่อมาดูแลคุณแม่ สามีจึงกลายเป็นรายได้หลักของครอบครัว ด้วยการรับจ้างรายวัน ซึ่งไม่เพียงพอต่อการจุนเจือค่าใช้จ่ายในครอบครัว

         เนื่องด้วยคุณแอนมีลูกถึง 3 คน ซึ่งลูกคนเล็กอายุเพียง 8 เดือนเท่านั้น แต่ถึงอย่างนั้นคุณแอนก็ยังไม่ยอมแพ้ ลุกขึ้นสู้หารายได้จากการขายไก่ทอดและน้ำปั่น แต่โชคร้ายที่ช่วงการระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ครอบครัวกลับมาตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากอีกครั้ง

         ALLWELL ขอช่วยเป็นส่วนหนึ่งในการปันสุขให้กับคุณแอน ด้วยการมอบที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ รุ่น Mercury เพื่อช่วยดูแลแผลกดทับของคุณแม่ที่ป่วยติดเตียง ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ ซึ่งเสี่ยงต่อการเป็นแผลกดทับสูงมาก ที่อนโฟมป้องกันแผลกดทับจาก ALLWELL นี้ จะช่วยดูแลและลดความเสี่ยงในการเกิดแผลกดทับได้ค่ะ

วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2566 : น้องกองบิน

         คุณแม่แก้ว อายุ 42 ปี มีลูกชาย 3 คนที่ป่วยเป็นกล้ามเนื้ออ่อนแรงทั้งหมด (กรรมพันธุ์) ปัจจุบัน “น้องบัง” ลูกชายคนโต วัย 21 ปี มีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรงที่ไม่สามารถเดินหรือนั่งได้ จนกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง ส่วน “น้องบีม” ลูกชายคนกลาง วัย 15 ปี อาการกล้ามเนื้ออ่อนแรงในระดับที่ไม่สามารถเดินได้ ต้องใช้รถเข็นวีลแชร์ในการช่วยเหลือ และสุดท้าย “น้องกองบิน” วัย 7 ขวบ ที่ยังคงสามารถเดินได้ แต่อาการก็ค่อย ๆ แย่ลงตามพี่ชายทั้งสอง

         ส่วนคุณพ่อ ก็ทำงานหาเลี้ยงครอบครัวหนัก จนหันไปพึ่งยาเสพติดเพื่อเพิ่มเรี่ยวแรง แต่กลับติดยาหนักจนทำร้ายร่างกายลูกและภรรยา ทำให้คุณแม่แก้วและลูก ๆ ทั้งสามต้องย้ายบ้านกลับมาอยู่กับคุณยายวัย 66 ปี ที่ตาบอด และคุณตาวัย 68 ปี ที่ป่วยเป็นโรคความดันโลหิต

         คุณแม่แก้ว ก็ไม่ย่อท้อต่อชีวิต รับจ้างทำความสะอาดและล้างจานตามงานต่าง ๆ พร้อมทั้งทำงานฝีมือสานตะกร้าจากไพ่ขาย โดยมีน้องกองบินลูกชายคนเล็ก คอยช่วยงานคุณแม่ และดูแลพี่ชายทั้งสองด้วยแรงที่มีทั้งหมด ก่อนที่ตนนั้นจะพิการเหมือนกับพี่ ๆ

         ALLWELL เห็นถึงความตั้งใจและความไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค จึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการปันสุข มอบที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ รุ่น Mercury เพื่อช่วยในการป้องกันแผลกดทับของน้องบังและน้องบีม รวมทั้งมอบรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า เพื่อให้น้องบีมสามารถเคลื่อนไหวได้ด้วยตนเอง ลดภาระและช่วยเพิ่มเวลาพักผ่อนให้กับคุณแม่แก้วมากขึ้น

ALLWELL ขอชื่นชมและเป็นกำลังใจให้รายการปัญญาปันสุข ที่ช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตแด่คนสู้ชีวิต และขอส่งพลังใจให้กับผู้ป่วยทุกคน พร้อมสู้ชีวิตต่อไปค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *