ALLWELL ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคม ผ่านทางรายการ “ปัญญาปันสุข”

         ALLWELL ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคม โดยการมอบอุปกรณ์ดูแลสุขภาพ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาสที่สู้ชีวิต ผ่านทางรายการ “ปัญญาปันสุข” ซึ่งดำเนินรายการโดยคุณปัญญา นิรันดร์กุล ทางช่อง Workpoint TV หมายเลข 23

วันที่ 4 พฤศจิกายน 2563 : คุณน้ำ

         คุณคัคนางค์ เกตุวงษ์ หรือคุณน้ำ เป็นคุณแม่หัวใจแกร่ง สานตะกร้า – กระเป๋าพลาสติกขาย หาเลี้ยงครอบครัว และลูกชายซึ่งป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงตั้งแต่เกิด ไม่สามารถขยับร่างกายได้ อีกทั้งยังประสบกับปัญหาแผลกดทับ ทำให้ต้องพลิกตัวทุก 2 ชั่วโมง ALLWELL จึงมอบที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ รุ่น Mercury ให้กับคุณน้ำ เพื่อลดความเสี่ยงการเกิดแผลกดทับที่จะเกิดขึ้นกับลูกชายได้

วันที่ 24 พฤศจิกายน 2563 : คุณนทีป์

         คุณสุทัช ดิษฐี หรือคุณนทีป์ อดีตสตั๊นต์แมน ที่ประสบอุบัติเหตุในขณะทำงาน ส่งผลให้ป่วยเป็นอัมพาตตลอดชีวิต แต่ใช้ปากในการวาดภาพหาเลี้ยงชีพ ซึ่งด้วยร่างกายที่ขยับไม่ได้ ส่งผลให้ประสบปัญหากับแผลกดทับ ALLWELL จึงมอบที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ รุ่น Mercury ให้กับคุณนทีป์ เพื่อใช้ในการกระจายแรงกดทับ และลดความเสี่ยงในการเกิดแผลกดทับ

สนใจ ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ คลิกเลย!

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 : คุณจอย

         คุณจันจิรา ทองเสถียร หรือคุณจอย หญิงสาวผู้พิการโดยกำเนิด ไม่สามารถเดินหรือนั่งได้ แต่ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค ร้อยลูกปัดหาเลี้ยงชีพตนและแม่ผู้ป่วยเป็นโรคหัวใจโต ด้วยร่างกายที่ขยับไม่ได้มากนัก อาจส่งผลให้ประสบปัญหากับแผลกดทับ ALLWELL จึงมอบที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ รุ่น Mercury ให้กับคุณจอย เพื่อใช้ในการป้องกันและลดความเสี่ยงการเกิดแผลกดทับได้

วันที่ 3 ธันวาคม 2563 : คุณน้อย

         คุณน้อย บุญมี หรือพ่อน้อย คุณตาวัย 82 ปี อุทิศกายใจดูแลคุณแมว ลูกชายผู้ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ พ่อน้อยได้ทำไม้ดัดเท้าจากก้านตาล เพื่อกายภาพลูกชาย จนกลายเป็นอาชีพที่สร้างรายได้จุนเจือครอบครัวได้ ด้วยอาการอัมพฤกษ์ อาจเสี่ยงเกิดแผลกดทับได้ ALLWELL จึงมอบที่นอนป้องกันแผลกดทับ รุ่น Mercury ให้กับพ่อน้อย เพื่อใช้ในการดูแลและลดความเสี่ยงปัญหาแผลกดทับที่อาจเกิดขึ้นกับลูกชายได้

สนใจ ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ คลิกเลย!

วันที่ 7 ธันวาคม 2563 : น้องเก้า

         ด.ช.ปฏิภาน กันกง หรือน้องเก้า เด็กชายวัย 12 ปี ผู้เกิดมาในครอบครัวที่หาเลี้ยงชีพด้วยการเก็บขยะขาย ประสบวิกฤตร้าย คุณแม่ประสบอุบัติเหตุจนนิ้วขาด คุณพ่อล้มป่วยเป็นโรคเส้นเลือดในสมองแตก อีกทั้งมีอาการลิ้นหัวใจรั่วแทรกซ้อนด้วย

         น้องเก้าจึงเปลี่ยนอาชีพมาขายต้นไม้ กลายเป็นเสาหลักของครอบครัว ด้วยอาการป่วยของคุณพ่อที่ขยับร่างกายไม่ได้มากนัก อาจเสี่ยงเกิดแผลกดทับได้ ALLWELL จึงมอบที่นอนป้องกันแผลกดทับ รุ่น Mercury ให้กับน้องเก้า เพื่อใช้ในการดูแลและลดความเสี่ยงปัญหาแผลกดทับที่อาจเกิดขึ้นกับคุณพ่อได้

วันที่ 15 ธันวาคม 2563 : คุณแม่แหม่ม

         คุณสีไพร ป่าถ่อน หรือคุณแหม่ม คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวหัวใจสู้ ประสบอุบัติเหตุรถชน เส้นประสาทขาด ไม่สามารถเดินได้ตลอดชีวิต แต่ยังคงสู้ชีวิต ถักไหมพรมเป็นพวงกุญแจ – กิ๊ป – ยางรัดผมขาย หาเลี้ยงลูกชายวัย 11 ปี คุณแม่แหม่ม ประสบกับปัญหาแผลกดทับ เนื่องจากขยับร่างกายท่อนล่างไม่ได้ ALLWELL จึงมอบที่นอนป้องกันแผลกดทับ รุ่น Mercury ให้กับคุณแม่แหม่ม เพื่อใช้ในการดูแลแผลกดทับที่เกิดขึ้นกับคุณแม่แหม่มได้

สนใจ ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ คลิกเลย!

วันที่ 17 ธันวาคม 2563 : น้องเนย

         เด็กหญิงพลอยปภัส บุญขุนทศ หรือน้องเนย เด็กสาวผู้มีร่างกายพิการ ไม่มีขา มีแขนเพียงข้างเดียว อาศัยอยู่กับย่าเพียงลำพัง แต่มีพรสวรรค์ สามารถร้องเพลง หาเงินแบ่งเบาภาระครอบครัวได้ ด้วยร่างกายที่ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้มากนัก ส่งผลให้การใช้ชีวิตของเนย จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้อุปกรณ์ช่วยเหลือ ALLWELL จึงมอบรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า INNUOVO เพื่อให้การใช้ชีวิตประจำวันของน้องเนย สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

วันที่ 11 มกราคม 2564 : คุณแม่แอร์

         คุณวิกานดา แซ่พัว หรือคุณแอร์ คุณแม่หัวใจสู้ แม้ลูกชายประสบอุบัติเหตุส่งผลให้ต้องนอนติดเตียงตลอดชีวิต และไม่สามารถจำแม่ได้ คุณแม่แอร์ก็ไม่ย่อท้อ คว้าเครื่องดนตรีคู่ใจของลูกชาย บรรเลงเพลงเพื่อหวังฟื้นความทรงจำ ด้วยหัวใจที่สู้ของคุณแม่แอร์ ปาฏิหาริย์จึงเกิดขึ้น ลูกชายอาการค่อย ๆ ฟื้นความทรงจำกลับมา และมีอาการดีขึ้นเรื่อย ๆ กลับมาแข็งแรงได้อีกครั้ง

         ALLWELL เล็งเห็นถึงความรักที่แม่แอร์มีต่อลูกชาย และมีหัวใจที่ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคที่ผ่านเข้ามา จึงได้มอบเตียงปรับไฟฟ้า รุ่น Pantographe และที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ รุ่น Mercury ให้กับคุณแม่แอร์ เพื่อใช้ในการดูแลลูกชาย ให้การใช้ชีวิตประจำวันเป็นไปได้อย่างราบรื่น และมีความสุขมากยิ่งขึ้น

วันที่ 20 มกราคม 2564 : คุณปกป้อง

         คุณปกป้อง ทองสวัสดิ์ เกิดมาไร้ที่พึ่งพา ได้คุณปู่กับคุณย่าเลี้ยงมาจนเติบใหญ่ จึงตั้งปณิธานกับตัวเองที่จะทดแทนพระคุณทั้งสองท่าน แต่กลับเกิดอุบัติเหตุ จนพิการครึ่งท่อนล่าง ไม่สามารถเดินได้ตลอดชีวิต เคราะห์ซ้ำคุณปู่  คุณย่า และครอบครัวทยอยเสียชีวิตจนหมด คุณปกป้องจึงต้องใช้ชีวิตอยู่เพียงลำพัง แม้จะเจอเรื่องราวที่ทุกข์ทรมาน แต่คุณปกป้องก็ไม่ย่อท้อ มุ่งมั่นทำพวงกุญแจสเตนเลสขาย จนสามารถหาเลี้ยงชีพตนได้

         ด้วยร่างกายท่อนล่างของคุณปกป้องที่ขยับไม่ได้ ทำให้ประสบกับปัญหาแผลกดทับและติดเชื้ออยู่บ่อยครั้ง ALLWELL เล็งเห็นถึงปัญหานี้ จึงมอบที่นอนป้องกันแผลกดทับ รุ่น Mercury ให้กับคุณปกป้อง เพื่อใช้ในการดูแลและป้องกันแผลกดทับที่เกิดขึ้นกับคุณปกป้องได้

สนใจ ที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ คลิกเลย!

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564 : น้องดอน

         เด็กชายเจริญ เขตต์บุญพร้อม หรือน้องดอน เด็กชายผู้ประสบปัญหาพัฒนาการช้า ต้องกลายมาเป็นเสาหลักครอบครัว รับจ้างล้างจานและเก็บขยะขาย หารายได้เลี้ยงยาย แม่ และน้องสาว ซึ่งมีภาวะพัฒนาการบกพร่องทั้งบ้าน 

         ALLWELL มีความปรารถนาที่จะช่วยคุณแม่น้องดอน ที่ป่วยเป็นผู้ป่วยติดเตียง จึงมอบเตียงปรับไฟฟ้า รุ่น Pantographe และที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ รุ่น Mercury ให้กับน้องดอน เพื่อใช้ในการดูแลคุณแม่ ในเรื่องของแผลกดทับและการใช้ชีวิตประจำวัน ให้เป็นไปได้อย่างราบรื่นมากขึ้น

วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 : คุณตะวัน

         คุณตะวัน แก้วกรอง ชายหนุ่มผู้โชคร้ายถูกลอบยิงผิดตัว ส่งผลให้ปอดฉีกทั้งสองข้าง กระดูกสันหลังและเส้นประสาทถูกทำลาย กลายเป็นผู้พิการท่อนล่างตลอดชีวิต ซ้ำร้ายเป็นแผลกดทับร้ายแรง (แผลกดทับระเบิด) ต้องตัดขาทั้งสองข้างทิ้ง แต่ปาฏิหาริย์ ทำให้คุณตะวัน ได้พบหญิงสาวที่เข้ามามอบความรักและมอบหนทางสู้ชีวิตให้กับครอบครัวของคุณตะวัน ด้วยการพับเหรียญโปรยทานขาย หาเลี้ยงชีพได้

         ALLWELL ขอมอบกำลังใจและความปรารถนาดีให้กับคุณตะวัน ด้วยการมอบที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ รุ่น Mercury เพื่อใช้ในการดูแลเรื่องแผลกดทับของคุณตะวัน เพื่อลดความเสี่ยงในการกลับมาเป็นซ้ำ และขอมอบรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า INNUOVO เพื่อให้คุณตะวันสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้สะดวกสบายยิ่งขึ้นค่ะ

วันที่ 1 มีนาคม 2564 : คุณลุงวันชัย

         คุณประสิทธิ์ บัวทอง หรือคุณลุงวันชัย ชายผู้พิการไม่สามารถเดินได้ตั้งแต่เด็ก เคราะห์ซ้ำประสบปัญหาชีวิต จนคิดฆ่าตัวตาย แต่ได้พี่สาวคอยช่วยเหลือ พบหนทางทำเฟอร์นิเจอร์ขาย ด้วยมือสองข้างที่เหลืออยู่ จนหาเลี้ยงชีพตนเองได้ 

         ด้วยหัวใจที่ฮึดสู้ของคุณลุงวันชัย ALLWELL ขอส่งพลังใจ มอบรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า INNUOVO เพื่อให้คุณลุงวันชัยสามารถเคลื่อนไหวในการใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้นค่ะ

วันที่ 13 เมษายน 2564 : คุณลุงสมศักดิ์

         คุณลุงสมศักดิ์ ชายผู้ป่วยเป็นโรคปอลิโอตั้งแต่เด็ก ประสบปัญหาเส้นประสาทยึด ทำให้ไม่สามารถเดินได้ตลอดชีวิต ซ้ำร้ายภรรยาและลูกชาย ป่วยเป็นโรคเบาหวาน ทำให้ภรรยามองไม่เห็น ส่วนลูกชายต้องตัดขา แต่ด้วยหัวใจที่ไม่ยอมแพ้ ครอบครัวคุณลุงสมศักดิ์ หันมาขายลูกชิ้นทอด จนสามารถหาเลี้ยงชีพได้

         ALLWELL จึงขอส่งแรงใจ มอบที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ รุ่น Mercury เพื่อใช้ในการดูแลเรื่องแผลกดทับของคุณลุงสมศักดิ์ ช่วยเสริมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีต่อไปค่ะ

วันที่ 15 เมษายน 2564 : คุณปอ

         คุณไพลิน เตียนจันทึก หรือคุณปอ พี่สาวผู้เสียสละ เพื่อทุกคนในครอบครัว ดูแลน้องชาย เด็กหนุ่มอนาคตไกล ว่าที่นักฟุตบอลระดับไทยลีก ที่เคราะห์ร้ายถูกรถชนจนป่วยติดเตียง ซ้ำร้ายคุณแม่ของคุณปอยังเป็นเป็นโรคซึมเศร้าอีกด้วย อีกทั้งตัวของคุณปอเอง ก็มีลูกวัยทารกที่ต้องดูแล แต่ถึงอย่างนั้น คุณปอเองก็ไม่ย่อท้อ จับมือกับสามี ต่อสู้หารายได้ดูแลคนทั้งครอบครัว ด้วยการขายยำ ส้มตำ และอาหารตามสั่ง จนสามารถเลี้ยงปากท้องได้

         ALLWELL จึงขอมอบเตียงผู้ป่วยไฟฟ้า รุ่น GS-828 และที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ รุ่น Mercury ให้กับคุณปอและครอบครัว สำหรับใช้ในการดูแลน้องชาย ป้องกันและลดความเสี่ยงการเกิดโรคแทรกซ้อนต่าง ๆ และอำนวยความสะดวกในการดูแลน้องชายให้กับคุณปอ เสมือนได้ผู้ดูแลเพิ่มอีกคนเลยค่ะ

วันที่ 31 พฤษภาคม 2564 : คุณแม่เพ็ญ

         คุณบำเพ็ญ ภู่เกิด หรือคุณเพ็ญ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยววัย 47 ปี ประกอบอาชีพทำขนมไทยขาย หาเลี้ยงลูกทั้ง 2 คน แต่เนื่องจากการระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ไม่มีรายได้มาจุนเจือครอบครัว จนต้องเลิกประกอบอาชีพขายขนม แล้วหันมารับจ้างเย็บพรมเช็ดเท้า

         แต่นั่นก็ยังมีรายได้ไม่เพียงพอกับทั้ง 3 ชีวิต ซ้ำร้าย น้องนกน้อยลูกสาวที่มีความพิการทางสมองตั้งแต่กำกำเนิด กลับป่วยอาการทรุดด้วยโรคลมชักและตับอักเสบ ส่งผลให้เกิดอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรงจนต้องนอนติดเตียง ทำให้ชีวิตของคุณแม่เพ็ญต้องลำบากมากยิ่งขึ้น 

         และเนื่องด้วยภาวะป่วยติดเตียงของน้องนกน้อย รวมทั้งน้ำหนักตัวที่สูงกว่า 90 กิโลกรัม ทำให้การขับถ่ายของน้องนกน้อยนั้นเป็นไปด้วยความยากลำบาก คุณแม่เพ็ญต้องนำเก้าอี้พลาสติกเก่า มาเจาะรูเพื่อทำเป็นเก้าอี้ขับถ่ายให้น้องนกน้อย เพื่อให้น้องนกน้อยสามารถนั่งขับถ่ายได้

         ALLWELL เล็งเห็นถึงปัญหานี้ และอยากมอบกำลังใจให้กับคุณแม่เพ็ญ จึงได้มอบรถเข็นอาบน้ำและนั่งถ่าย รุ่น MOEM ให้กับคุณแม่เพ็ญ เพื่อใช้สำหรับดูแลเรื่องการอาบน้ำและนั่งถ่ายของน้องนกน้อย ให้เป็นไปอย่างถูกสุขลักษณะและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งมอบเตียงผู้ป่วยไฟฟ้า รุ่น GS-828 และที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ รุ่น Mercury ให้อีกด้วย เพื่อช่วยดูแลเรื่องของการดำเนินชีวิต และอาการแผลกดทับที่อาจจะเกิดขึ้นกับน้องนกน้อยได้ค่ะ

วันที่ 21 มิถุนายน 2564 : คุณแอน

         คุณแอน หญิงวัย 32 ประสบปัญหาคุณแม่ป่วยเป็นโรคเส้นเลือดในสมองแตก กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง มานานกว่า 3 ปี คุณแอนจึงต้องต้องลาออกจากงาน เพื่อมาดูแลคุณแม่ สามีจึงกลายเป็นรายได้หลักของครอบครัว ด้วยการรับจ้างรายวัน ซึ่งไม่เพียงพอต่อการจุนเจือค่าใช้จ่ายในครอบครัว

         เนื่องด้วยคุณแอนมีลูกถึง 3 คน ซึ่งลูกคนเล็กอายุเพียง 8 เดือนเท่านั้น แต่ถึงอย่างนั้นคุณแอนก็ยังไม่ยอมแพ้ ลุกขึ้นสู้หารายได้จากการขายไก่ทอดและน้ำปั่น แต่โชคร้ายที่ช่วงการระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ครอบครัวกลับมาตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากอีกครั้ง

         ALLWELL ขอช่วยเป็นส่วนหนึ่งในการปันสุขให้กับคุณแอน ด้วยการมอบที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ รุ่น Mercury เพื่อช่วยดูแลแผลกดทับของคุณแม่ที่ป่วยติดเตียง ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ ซึ่งเสี่ยงต่อการเป็นแผลกดทับสูงมาก ที่อนโฟมป้องกันแผลกดทับจาก ALLWELL นี้ จะช่วยดูแลและลดความเสี่ยงในการเกิดแผลกดทับได้ค่ะ

วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2566 : น้องกองบิน

         คุณแม่แก้ว อายุ 42 ปี มีลูกชาย 3 คนที่ป่วยเป็นกล้ามเนื้ออ่อนแรงทั้งหมด (กรรมพันธุ์) ปัจจุบัน “น้องบัง” ลูกชายคนโต วัย 21 ปี มีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรงที่ไม่สามารถเดินหรือนั่งได้ จนกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง ส่วน “น้องบีม” ลูกชายคนกลาง วัย 15 ปี อาการกล้ามเนื้ออ่อนแรงในระดับที่ไม่สามารถเดินได้ ต้องใช้รถเข็นวีลแชร์ในการช่วยเหลือ และสุดท้าย “น้องกองบิน” วัย 7 ขวบ ที่ยังคงสามารถเดินได้ แต่อาการก็ค่อย ๆ แย่ลงตามพี่ชายทั้งสอง

         ส่วนคุณพ่อ ก็ทำงานหาเลี้ยงครอบครัวหนัก จนหันไปพึ่งยาเสพติดเพื่อเพิ่มเรี่ยวแรง แต่กลับติดยาหนักจนทำร้ายร่างกายลูกและภรรยา ทำให้คุณแม่แก้วและลูก ๆ ทั้งสามต้องย้ายบ้านกลับมาอยู่กับคุณยายวัย 66 ปี ที่ตาบอด และคุณตาวัย 68 ปี ที่ป่วยเป็นโรคความดันโลหิต

         คุณแม่แก้ว ก็ไม่ย่อท้อต่อชีวิต รับจ้างทำความสะอาดและล้างจานตามงานต่าง ๆ พร้อมทั้งทำงานฝีมือสานตะกร้าจากไพ่ขาย โดยมีน้องกองบินลูกชายคนเล็ก คอยช่วยงานคุณแม่ และดูแลพี่ชายทั้งสองด้วยแรงที่มีทั้งหมด ก่อนที่ตนนั้นจะพิการเหมือนกับพี่ ๆ

         ALLWELL เห็นถึงความตั้งใจและความไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค จึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการปันสุข มอบที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ รุ่น Mercury เพื่อช่วยในการป้องกันแผลกดทับของน้องบังและน้องบีม รวมทั้งมอบรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า เพื่อให้น้องบีมสามารถเคลื่อนไหวได้ด้วยตนเอง ลดภาระและช่วยเพิ่มเวลาพักผ่อนให้กับคุณแม่แก้วมากขึ้น

วันที่ 9 มีนาคม 2566 : คุณยายคำพลอย

         คุณยายคำพลอย วัย 80 ปี ผู้ที่เคยมีชีวิตที่เพียบพร้อม ได้แต่งงานกับสามีซึ่งรับราชการตำรวจ และมีลูกชายที่สมบูรณ์แข็งแรงด้วยกัน 3 คน แต่กลับเจอมรสุมชีวิตนับครั้งไม่ถ้วน โดยครั้งแรกลูกชายคนกลาง ได้ประสบอุบัติเหตุสมองกระทบกระเทือน รักษาไม่หาย ทำให้มีอาการคลุ้มคลั่ง ทำร้ายร่างผู้เป็นแม่อยู่เป็นประจำ ต่อมาสามีผู้เป็นเสาหลักของบ้าน ก็ได้เกิดอาการหัวใจล้มเหลวเฉียบพลันจนเสียชีวิตจากไป

          คุณยายคำพลอย เมื่อไร้ซึ่งเสาหลัก อีกทั้งบ้านที่อยู่อาศัยเดิม (บ้านพักตำรวจ) ก็ได้โดนยึดคืน เนื่องจากสามีเสียชีวิต ก็ได้หอบลูกชายทั้ง 3 คนย้ายถิ่นฐานกลับมาอาศัยที่บ้านเกิด ซึ่งต่อมาก็ถูกไฟไหม้จนสูญเสียทรัพย์สินและเกือบเอาชีวิตไม่รอด ทำให้คุณยายคำพลอยและครอบครัวต้องระเห็จระเหิน ย้ายครอบครัวไปอาศัยอยู่ที่ป้อมยามในหมู่บ้านชั่วคราว

         มรสุมยังไม่จบเพียงเท่านั้น ลูกชายคนเล็กได้ติดเพื่อนและทิ้งครอบครัวจากไป ต่อมาลูกชายคนโตก็ได้ประสบอุบัติเหตุทำให้เลือดคั่งในสมอง ต้องผ่าตัดเจาะกระโหลก จนกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียงไปตลอดชีวิต คุณยายผู้ไร้ซึ่งผู้ดูแลในวัย 80 ปี ต้องดูแลลูกชายที่ป่วยหนักทั้ง 2 เพียงลำพัง

         ALLWELL ขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือคุณยายคำพลอยด้วยมอบอุปกรณ์ดูแลสุขภาพ ให้กับลูกชายคนโตที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง ซึ่งมีปัญหาในเรื่องแผลกดทับ จึงมอบที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ รุ่น MERCURY และเครื่องดูดเสมหะ รุ่น NEW ASKIR30 เพื่อใช้ในการดูแลเรื่องเสมหะของลูกชาย อุปกรณ์สุขภาพทั้งหมดนี้ นอกจากจะช่วยดูแลสุขภาพให้ลูกชายแล้ว ยังช่วยแบ่งเบาภาระให้กับคุณยายคำพลอยด้วย

วันที่ 16 มีนาคม 2566 : คุณหลิน

       คุณหลิน อายุ 45 ปี สายเลือดคณะงิ้วโด่งดัง ย่านเยาวราช อากงและแม่เป็นนักแสดงงิ้ว ส่วนคุณพ่อนั้นเป็นช่างตั้งโรงงิ้ว ต่อมากระแสนิยมเรื่องวิดีโอก็ได้เข้ามาทำให้คนดูงิ้วน้อยลง จนทำให้โรงงิ้วต้องปิดตัวลง คุณพ่อคุณแม่ของคุณหลินต้องผันตัวเป็นงิ้วเร่ไปตามถิ่นต่าง ๆ โดยคุณหลินต้องกลายมาเป็นเสาหลักดูแลน้องชายตั้งแต่เด็ก ๆ

          ต่อมาคุณพ่อเกิดติดเชื้อในสมอง จนเกือบเสียชีวิต รอดมาได้แต่เกิดอาการสมองเสื่อม ทำให้คุณหลินต้องลาออกจากงานมาดูแลพ่อ ซึ่งทำให้แม่กลายเป็นรายได้เพียงหนึ่งเดียว แต่ซ้ำร้ายคุณแม่ทำงานหนักจนเส้นเลือดในสมองตีบ อาการโคม่าหนัก กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียงในสุด รายได้ทั้งบ้านจึงกลายเป็นศูนย์ มรสุมทั้งหมดทำให้คุณหลินกลายเป็นโรคซึมเศร้า ต่อมาคุณแม่เสียชีวิตจากไป

        เมื่อคุณหลินต้องคอยดูแลพ่อที่สูญเสียความทรงจำเพียงลำพัง จึงหวังอยากที่จะฟื้นคืนความทรงจำให้พ่อ จึงนำการแสดงงิ้วที่เป็นความชื่นชอบของคุณพ่อ มาสร้างโรงงิ้วจิ๋วเพื่อทวนความทรงจำ แต่โรงงิ้วจิ๋วนี้ได้กลายมาเป็นรายได้หาเลี้ยงชีพตน และพ่อได้

         ALLWELL เห็นถึงความตั้งใจ อยากจะส่งพลังใจให้คุณหลิน จึงมอบที่โฟมนอนป้องกันแผลกดทับ รุ่น MERCURY และเบาะโฟมรองนั่งกันแผลกดทับ รุ่น SUPERIOR ให้กับคุณพ่อของคุณหลิน เพื่อป้องกันปัญหาเรื่องแผลกดทับที่อาจจะเกิดขึ้นได้ เมื่อไม่มีปัญหาเรื่องแผลกดทับภาระหน้าที่ของคุณหลินก็จะน้อยลง

วันที่ 1 มิถุนายน 2566 : คุณปู - คุณจา

         คุณปู หญิงสาวผู้เป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงโดยกำเนิด และคุณจา อาสาสมัครกู้ภัยหนุ่มที่ประสบอุบัติเหตุถูกรถชน ขณะกำลังไปช่วยคน ส่งผลให้ตาบอดหนึ่งข้าง พิการครึ่งซีก และสูญเสียความทรงจำ ทั้งสองพบกันในโรงเรียนสอนอาชีพคนพิการ จนนำไปสู่ความรักและกลายเป็นคู่ชีวิตกัน ทั้งคู่เริ่มต้นชีวิตคู่ด้วยการมีรายได้เพียงน้อยนิด เพราะสถานการณ์โควิดระบาด ในตอนนั้นมีเพียงคุณปูคนเดียวที่สามารถหารายได้ได้

         คุณจาที่ตกงานในตอนนั้น ได้ทำเมนูเครื่องดื่ม “ชานม” ซึ่งเป็นเมนูโปรดของคุณปูให้ทุกวัน เพื่อเป็นกำลังใจในการทำงาน แต่กลายเป็นการจุดประกายอาชีพที่สามารถสร้างรายได้ คุณจาเริ่มนำเครื่องดื่มชานมเข็นใส่วีลแชร์ขาย จนสามารถสร้างรายได้ให้ครอบครัวได้ ปัจจุบันทั้งคุณจาและคุณปู ทั้งคู่ได้ยึดอาชีพขายชานม เป็นอาชีพหลักในการหาเลี้ยงชีพ ไปพร้อม ๆ กับการดูแลคุณแม่ของคุณปู วัย 60 ที่ป่วยเป็นโรคไตและโรคหัวใจ

          เนื่องจากคุณปูผู้เป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ไม่สามารถเดินได้ จำเป็นจะต้องใช้รถเข็นวีลแชร์ในการดำเนินชีวิตประจำวัน แต่เพราะคุณปูไม่มีผู้ดูแลและไม่มีกำลังแขนพอที่จะเข็นล้อวีลแชร์ด้วยตนเองได้ ทั้งคุณจาซึ่งเป็นคู่ชีวิตก็พิการครึ่งซีก ซึ่งยากที่จะเข็นรถวีลแชร์ที่มีน้ำหนักมากได้ ALLWELL จึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการปันสุข มอบรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้าให้กับคุณปู เพื่อช่วยให้คุณปูสามารถใช้ชีวิตได้อย่างราบรื่นมากขึ้น

วันที่ 9 มิถุนายน 2566 : คุณแม่ละมัย

         คุณแม่ละมัย อายุ 44 ปี ช่างทาสีผู้ให้กำเนิดลูกสาวแฝด “น้องกุ๊ก-น้องกิ๊ก” เคราะห์ร้ายที่แฝดคนพี่อย่างน้องกุ๊ก มีภาวะสมองฝ่อ พัฒนาการช้า สามีทนรับสภาพลูกไม่ไหว จึงทิ้งครอบครัวหนีไป แต่คุณแม่ละมัยยังคงมุ่งมั่นหาทางรักษาลูกต่อไป ยอมทุ่มหมดตัวขายบ้านขายที่ดิน ย้ายถิ่นฐานกลับมาอยู่กับยาย (คุณแม่ของคุณละมัย) และเริ่มเข้าทำงานที่กรุงเทพฯ ด้วยอาชีพก่อสร้างและทำงานในโรงงาน เพื่อหาเงินมารักษาลูกให้ถึงที่สุด

         แต่เคราะห์ร้ายไม่จบเพียงเท่านั้น คุณยายผู้ซึ่งเป็นที่พึ่งเพียงหนึ่งเดียว ถูกมะเร็งคร่าชีวิต คุณละมัยสิ้นหวังจนเกือบตัดสินใจฆ่าตัวตายยกครัว แต่ด้วยเพราะลูกจึงรอดมาได้ หลังจากนั้นคุณแม่ละมัยจึงมุ่งมั่นสู้ชีวิตต่ออย่างไม่ย่อท้อ หันมาทำกระติ๊บข้าวเหนียวสานไม้ไผ่ ตั้งแต่การเข้าป่าหาไผ่ ไปจนถึงการสาน หาเลี้ยงชีพตนและลูกทั้งสอง โดยมีน้องกิ๊กเป็นกำลังใจและคอยดูแลผู้เป็นพี่

         ALLWELL จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการปันสุข ด้วยการมอบเตียงผู้ป่วยไฟฟ้า รุ่น KS-888 และที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ รุ่น MERCURY เพื่อใช้ในการดูแลน้องกุ๊กที่ป่วยติดเตียง ให้มีสุขภาวะที่ดีขึ้น ทั้งช่วยลดภาระของคุณแม่ละมัยให้น้อยลง มีเวลาในการพักผ่อนมากขึ้น 

วันที่ 16 มิถุนายน 2566 : คุณตู่

         คุณตู่ หรือพี่ตู่ ผู้ป่วยดาวน์ซินโดรม เกิดมาพร้อมร่างกายที่ไม่ค่อยแข็งแรง คุณพ่อของคุณตู่เสียชีวิตไปตั้งแต่คุณตู่ยังเป็นเด็ก เหลือเพียงแค่คุณแม่ซึ่งป่วยเป็นอัมพาต จากโรคเส้นเลือดในสมองตีบ (Stroke) อายุ 83 ปีเท่านั้น คุณตู่เป็นผู้ป่วยดาวน์ซินโดรมที่มีความชอบด้านงานฝีมือ โดยเฉพาะการทอผ้า จึงได้ขอคุณแม่ไปเรียนการทอผ้าซาโอริ จนทำให้พัฒนาการต่าง ๆ ของคุณตู่ดีขึ้น

         คุณตู่ได้จุดประกายคิดที่จะหารายได้ จึงได้ทอผ้าขายจากที่ได้เรียนมาเพื่อหวังหาเลี้ยงชีพตนและแม่ที่เป็นผู้ป่วยอัมพาต ด้วยความสามารถของคุณตู่ ต่อมาบ้านของคุณตู่กลายเป็นมูลนิธิสมานใจ ช่วยให้ผู้พิการทางสมองคนอื่น ๆ ให้มีอาชีพและรายได้ โดยมีคุณตู่นั้นเป็นผู้สอนการทอผ้า

         ALLWELL เล็งเห็นถึงความสามารถและพลังใจในการสู้ชีวิตของคุณตู่ จึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือให้คุณภาพชีวิตของคุณตู่และแม่ดีขึ้น จึงมอบที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ รุ่น MERCURY พร้อมชุดผ้าปูที่นอน ในการดูแลแผลกดทับให้คุณแม่ที่เป็นอัมพาต พร้อมทั้งขอมอบรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า ให้คุณแม่สามารถดำเนินชีวิตประจำวันได้ โดยลดการพึ่งพาจากผู้ดูแล

วันที่ 7 กรกฎาคม 2566 : คุณหมวย

         คุณหมวย เดิมทียึดอาชีพร้องเพลงตามร้านอาหาร ได้พบกับคุณณรงค์ ที่ตกหลุมรักตนด้วยเสียงร้องเพลง แต่ในตอนนั้นคุณหมวยตัดสินใจสร้างครอบครัวกับผู้ชายอีกคน ต่อมา คุณหมวยประสบอุบัติเหตุรถชน ทำให้สูญเสียลูกในท้อง และกลายเป็นอัมพาตท่อนล่างตลอดชีวิต ในตอนนั้น มีเพียงคุณณรงค์ให้ให้การดูแลและช่วยเหลือเกือบทั้งหมด ส่วนสามีคุณหมวยนั้นทอดทิ้งคุณหมวยจากไปโดยไม่เหลียวแล

         คุณณรงค์กลายมาเป็นผู้ดูแลคุณหมวย เกือบ 24 ชั่วโมง แม้จะไม่เคยได้รับรักตอบแทน ทำให้คุณหมวยรู้สึกว่าตนเองเป็นภาระ เอาเปรียบคนที่รักตนข้างเดียว จนคิดสั้นฆ่าตัวตาย แต่ก็ผ่านมาได้ด้วยความรักของคุณณรงค์ คุณณรงค์เฝ้ารักและดูแลคุณหมวยไม่ขาดมานับสิบปี สุดท้ายแพ้ความดีจนกลายเป็นความรัก ปัจจุบันทั้งคู่เป็นสามีภรรยาที่คอยช่วยเหลือกัน

         ต่อมาคุณหมวยเลือกใช้อาชีพนักร้อง หารายได้จุนเจือครอบครัว โดยมีคุณณรงค์คอยสนับสนุน เปิดวงดนตรีเล็ก ๆ เร่ร้องเพลงตามงานจ้างต่าง ๆ แต่สุดท้ายคุณณรงค์มีปัญหาสุขภาพจนทำวงดนตรีเร่ต่อไปไม่ไหว คุณหมวยจึงไปเป็นครูจิตอาสาสอนร้องเพลงให้กับเด็กด้อยโอกาส ทุ่มเทแรงกายแรงใจส่งนักเรียนสู่ฝัน โดยมีรายได้หลักจากการขายข้าวต้มน้ำวุ้น

         ALLWELL เล็งเห็นถึงความมีจิตอาสาในการช่วยเหลือนักเรียนด้อยโอกาสของครูหมวย จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการแบ่งปัน มอบรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า ALLWELL เพื่อให้คุณหมวยสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างราบรื่น ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิต ให้มั่นคงและส่งต่อสิ่งดี ๆ ให้คนอื่นต่อไป

วันที่ 4 สิงหาคม 2566 : คุณทิว

         คุณทิว ชายผู้มาจากครอบครัวที่ยากจน ไม่ได้เรียนหนังสือ ทำให้ทางเลือกในการประกอบอาชีพไม่เยอะ คุณทิวต้องจำใจไปเป็นกรรมกรไกลถึงประเทศมาเลเซีย เพื่อหาเงินให้ครอบครัว หวังสร้างชีวิตที่ดี แต่ชีวิตกลับไม่เป็นอย่างฝัน ขณะคุณทิวทำงานที่ต่างประเทศ ก็ถูกภรรยาที่อยู่ไทยนอกใจ เป็นเหตุให้คุณทิวหมดหวังกับชีวิต ใช้เงินเก็บจนหมด ซ้ำร้าย ถูกรถชนจนพิการท่อนล่าง ต้องเดินทางกลับบ้านในสภาพที่ไม่เหลืออะไร

         คุณทิวกลายเป็นผู้พิการที่ไม่สามารถทำงานได้ ต้องอยู่กับแม่ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง รายได้มาจากบัตรคนพิการ แต่ฟ้าหลังฝนได้เปิดทางให้คุณทิวได้มีโอกาสรู้จักคุณครูใจดี จากศูนย์หัตถกรรมบ้านงานฝีมือ คุณครูได้สอนการปักผ้า แม้จะเป็นงานที่ตรงข้ามกับการใช้แรงงานในอาชีพเดิมของคุณทิว คุณทิวก็ไม่ย่อท้อ สู้เรียนรู้ฝึกฝน จนสามารถหาเลี้ยงชีพตนจากการปักผ้าขายได้

         ALLWELL ขอปันสุขด้วยการมอบวีลแชร์ไฟฟ้าให้คุณทิว แทนวีลแชร์ที่ต้องใช้แรงแขนในการเข็นคันเดิม เพื่อให้คุณทิวสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างสะดวกสบาย และช่วยถนอมแรงมือและแขน ที่คุณทิวต้องใช้ในการปัก-เย็บผ้าหาเลี้ยงชีพต่อไป

วันที่ 31 สิงหาคม 2566 : คุณยายอ่อน

         คุณยายอ่อน อายุ 80 ปี เดิมทีคุณยายอ่อนทำอาชีพขายขนมหวาน ส่งลูกทั้ง 4 เรียนจนจบ และมีครอบครัวเป็นของตัวเอง แต่เรื่องร้ายได้เริ่มจากสามีของคุณยายจากไปด้วยหลายโรครุมเร้า ต่อมาลูกสาวถูกสามีทิ้ง ซ้ำยังทิ้งภาระหนี้ไว้ให้ ทำให้ถูกฟ้องล้มละลาย คุณยายอ่อนและลูกสาวต้องย้ายไปอยู่บ้านเช่า ซ้ำร้าย ลูกสาวเกิดอาการแพ้ยาชนิดรุนแรงนำไปสู่อาการไตวายระยะสุดท้าย

         ความทุกข์ใจของคุณยายอ่อนไม่จบเพียงเท่านั้น ลูกชายคนโตถูกกระสุนลูกหลงเข้าสมอง กลายเป็นอัมพาตครึ่งซีก ถูกภรรยาทิ้ง จนคุณยายอ่อนต้องมาดูแลเอง ต่อมา ลูกชายที่เหลืออยู่สองคน ก็ได้เสียชีวิตจากไปด้วยโรคเท้าช้างและโรคมะเร็งตับอ่อน ปัจจุบัน คุณยายกับลูกสาวช่วยกันขายขนมหวาน หาเลี้ยงชีพและค่ารักษากันอย่างไม่ย่อท้อ

         ALLWELL ร่วมส่งกำลังใจให้คุณยายอ่อนและครอบครัว ขอมอบเตียงผู้ป่วยไฟฟ้าพร้อมกับที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับให้กับลูกสาวคุณยายอ่อน ที่ป่วยเป็นโรคไตระยะสุดท้าย ให้ได้นอนเตียงที่มีคุณภาพ พักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ทั้งยังขอมอบที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับอีกหนึ่งหลังพร้อมมอบรถเข็นวีลแชร์คุณภาพสูง ให้กับลูกชายที่เป็นผู้พิการครึ่งซีก เพื่อใช้ในการดูแลและป้องกันแผลกดทับ และสามารถดำเนินชีวิตประจำวันได้อย่างราบรื่นมากขึ้น

วันที่ 7 กันยายน 2566 : คุณจอม

         คุณจอม มาจากครอบครัวที่ยากจน มีอาชีพกรีดยางหาเลี้ยงชีพ คุณจอมมีความชื่นชอบในเรื่องการวาดรูปมาตั้งแต่เด็ก แต่ด้วยฐานะที่ยากลำบาก จึงไม่ได้รับการสนับสนุนในด้านนี้อย่างที่ใจต้องการ วันหนึ่ง คุณจอมถูกต้นไม้ใหญ่ล้มทับจนคอหัก หนังศีรษะเปิด กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง ขยับได้เพียงแขนและมือเท่านั้น

         แม้จะต้องติดเตียง แต่คุณจอมก็หวังอยากสร้างรายได้ จึงฝึกวาดภาพขาย จนมีรายได้สามารถสร้างบ้าน และซื้อรถให้ครอบครัวได้ แต่ด้วยสถานการณ์โควิด ทำให้คุณจอมรายได้หดหาย เงินเก็บที่มีก็หมดลง กลายเป็นหนี้ กลับไปลำบากอีกครั้ง ซ้ำร้าย คุณจอมติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ และเป็นฝีที่ลูกอัณฑะ ต้องเข้ารับการผ่าตัดรักษาอยู่เรื่อย ๆ แต่คุณจอมก็ยังมุงมั่นพัฒนาฝีมือการวาดรูปขายต่อไป

         เนื่องด้วยคุณจอมไม่สามารถขยับร่างกายได้ จึงทำให้เป็นแผลกดทับ แต่เบาะลมป้องกันแผลกดทับที่ใช้อยู่เสียจนไม่สามารถใช้งานได้ กลายเป็นนอนแล้วรู้สึกทรมาน แผลกดทับที่เป็นอยู่ยิ่งลุกลาม ALLWELL จึงขอมอบที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ นวัตกรรมจากประเทศอังกฤษ ที่จะช่วยดูแลแผลกดทับของคุณจอมนั้นให้บรรเทาลง ไม่ลุกลาม และไม่เกิดแผลเพิ่ม

วันที่ 28 กันยายน 2566 : น้องพลอย

          คุณแม่ของน้องพลอย ผู้เคยเป็นเสาหลักของบ้าน ประสบอุบัติเหตุขณะทำงานก่อสร้าง จนทำให้กลายเป็นผู้พิการติดเตียงตลอดชีวิต ต่อมา พ่อของน้องพลอยได้หนีทิ้งครอบครัวไป เหลือเพียงตายายที่มีทั้งโรคเบาหวานและความดันสารพัดโรครุมเร้า ทำให้ครอบครัวไร้รายได้

         น้องพลอยวัย 16 ปี คิดอยากหารายได้ช่วยครอบครัว และหาเงินเลี้ยงน้องสาวคนเล็กวัย 6 ขวบ จึงฮึดสู้ ยอมสละเวลาชีวิตส่วนตัว เปิดร้านขายไก่ย่าง จนกลายเป็นรายได้หลักของครอบครัว ไปพร้อม ๆ กับการดูแลรักษาแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียงอย่างไม่ย่อท้อ

         ALLWELL ร่วมปันสุขกับรายการปัญญาปันสุข ขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือครอบครัวน้องพลอย ขอมอบที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ รุ่น MERCURY ตัวช่วยที่จะใช้ดูแลเรื่องแผลกดทับของคุณแม่ไม่ให้ลุกลาม ลดภาระและค่าใช้จ่ายในการทำแผล ให้น้องพลอยมีเวลาพักผ่อนมากขึ้น พร้อมทั้งขอมอบรถเข็นวีลแชร์คุณภาพสูง ที่จะช่วยให้คุณแม่สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างราบรื่นขึ้น

วันที่ 20 ตุลาคม 2566 : คุณลุงแดง

          คุณลุงแดง ผู้ทำอาชีพขับรถสิบล้อเป็นหลัก โดนสิบล้อทับที่หัวจากการเจ้าไปซ่อมใต้ท้องรถ กลายเป็นอัมพาตท่อนล่างตลอดชีวิต ภรรยาจึงขอแยกทาง คุณลุงแดงสิ้นหวังในการมีชีวิตต่อ จึงปล่อยเนื้อปล่อยตัว จนติดเชื้อในกระแสเลือด เป็นแผลกดทับลุกลาม ชาวบ้านเห็นใจ ช่วยโทรเรียกรถพยาบาล คุณลุงแดงจำใจไปรักษา แต่คิดสั้น หวังจะเข็นวีลแชร์ออกไปข้างถนนเพื่อให้รถชน

          ขณะนั้นคุณลุงแดง เหลือบไปเห็นสุนัขจรที่มีสามขา แต่ยังสู้ชีวิตหาอาหารกินประทังชีพ สู้ต่อไปแม้ไม่สมบูรณ์ จึงทำให้คุณลุงแดง คิดเปลี่ยนชีวิตด้วยการกลับมาดูแลตนเองให้แข็งแรง หันมาปลูกผักกินเองเพื่อสุขภาพ แต่กลับกลายเป็นอาชีพหลักหารายได้เลี้ยงชีพ ปัจจุบันคุณลุงแดงริเริ่มก่อตั้ง วิสาหกิจชุมชนเศรษฐกิจพอเพียง บ้านหนองกระทิง ช่วยเหลือการเกษตรให้กับคนในชุมชนมากมาย

         แต่ด้วยคุณลุงแดงเป็นอัมพาต ปัจจุบันเป็นแผลกดทับทั่วตัวมากกว่า 7 แห่งบนร่างกาย ALLWELL ขอร่วมสนับสนุนคุณลุงแดง ด้วยการมอบที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ รุ่น MERCURY เพื่อให้คุณลุงแดงใช้ดูแลแผลกดทับที่เป็นอยู่ให้บรรเทาลง และไม่ลุกลามเพิ่ม รวมทั้งมอบเบาะรองนั่งกันแผลกดทับ วัสดุเดียวกับที่นอนโฟม ไว้สำหรับใช้กับรถเข็นวีลแชร์ พร้อมมอบรถเข็นวีลแชร์คุณภาพสูงคันใหม่ น้ำหนักเบา ให้กับคุณลุงแดงอีกด้วย

วันที่ 27 ตุลาคม 2566 : คุณแม่เบนซ์

         คุณแม่เบนซ์ เกิดจากครอบครัวที่มีพ่อแม่แยกทางกัน ทำให้คุณเบนซ์ต้องเข้ากรุงเทพฯ เพื่อหารายได้ตั้งแต่อายุ 15 ปี คุณเบนซ์มีครอบครัว สามีก็ได้ทิ้งไปในขณะที่ตั้งครรภ์ได้ 2 เดือน ต่อมา ได้พบรักกับสามีใหม่ ซึ่งประกอบอาชีพร้องเพลง ทั้งคู่ไร้บ้าน ต้องนอนใต้เวทีงานวัด ในตอนนั้น คุณเบนซ์หารายได้จากการเป็นเด็กเสิร์ฟและรับล้างจานตามร้านทั่วไป

         เมื่อคุณเบนซ์มีลูกคนที่ 2 ลูกเป็นออทิสติก – สมองบวม กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง ลูกคนที่ 3 ป่วยสมองบม เลือดออกในสมอง ซ้ำยังป่วยจิตเวชขั้นรุนแรง ควบคุมตัวเองไม่ได้จนทำร้ายพ่อ จนคุณแม่กลายเป็นโรคซึมเศร้าต่อมาลูกคนที่ 1 เส้นเลือดในสมองแตก ลูกคนที่ 4 เสี่ยงซ้ำรอยพี่ๆ คุณแม่ทำขนมและข้าวเกรียบขาย แต่เงินไม่ใช้ รับจ้างเสริมหลายอย่าง เพื่อหาเงินรักษาลูก ๆ

         ALLWELL ขอมอบที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ รุ่น MERCURY ให้กับคุณแม่เบนซ์ เพื่อใช้ในการดูแลลูกที่กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง ซึ่งมีความเสี่ยงสูงมากที่จะกลายเป็นแผลกดทับ ที่นอนโฟมจะช่วยป้องกันแผลกดทับ และหากเป็นอยู่แล้วก็จะช่วยบรรเทาลง และไม่เกิดแผลลุกลามเพิ่ม

วันที่ 3 พฤศจิกายน 2566 : คุณลุงพยัพ

         แม้คุณลุงพยัพ จะมาจากครอบครัวที่ยากจน ได้เรียนหนังสือน้อย แต่ได้โอกาสเรียนรู้งานด้านการช่าง จนกลายเป็นอาชีพหลัก หาเลี้ยงตนและส่งลูกชายได้เรียนหนังสือ แต่เคราะห์ร้าย คุณลุงพยัพประสบอุบัติเหตุรถทับขา กลายเป็มอัมพาตท่อนล่าง ซ้ำ! แผลกดทับรุนแรงจนต้องตัดขาทิ้งทั้งสองข้างทิ้ง เหลือเพียงครึ่งตัว เพื่อนฝูงเลิกคบ โดนรังเกียจและหัวเราะเยาะที่พิการ

         เคราะห์ซ้ำ ภรรยาที่ไปทำงานต่างประเทศ ได้หนีไปพร้อมกับชายอื่น ทิ้งให้คุณลุงเลี้ยงลูก 3 คนเพียงลำพังแม้พิการ เป็นเหตุให้คุณลุงพยัพ ต้องฮึดสู้หารายได้เพื่อลูก เกิดไอเดียนำวีลแชร์มาดัดแปลงให้กลายเป็นรถสามล้อ เป็นรถเย็บผ้าเคลื่อนที่ หารายได้เลี้ยงตน ส่งลูกเรียนจนจบได้

         แต่ด้วยคุณลุงพยัพต้องขับรถซ่อมผ้าทั้งวันเพื่อหารายได้เลี้ยงชีพ จึงทำให้สิ่งที่ตามมาคือแผลกดทับที่กัดกินลึกไปถึงโพรงกระดูก ซึ่งเสี่ยงที่จะลุกลามต่อ ALLWELL จึงขอมอบเบาะรองนั่งป้องกันแผลกดทับ รุ่น DYNA-TEK SUPERIOR สำหรับใช้กับรถสามล้อที่เร่ขายของ และวีลแชร์ที่ใช้เคลื่อนไหวในชีวิตประจำวัน โดยทาง ALLWELL ยังขอมอบรถเข็นวีลแชร์ไฟฟ้า ให้คุณลุงพยัพสามารถเคลื่อนไหวโดยไม่ต้องใช้กำลังแขน

วันที่ 15 ธันวาคม 2566 : คุณดา

         คุณดา อดีตนักร้องคาเฟ่ ประสบอุบัติเหตุรถชนกับรถพ่วง 18 ล้อ คุณดาต้องกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง ไม่เหลือใคร ใช้ชีวิตติดเตียงลำพัง ดิ้นรนหางานทำ เริ่มนอนไลฟ์สดขายของ เพื่อดูแลลูกชายตาบอด พบรักครั้งใหม่ ไม่เคยมองตนเป็นภาระ ไม่คิดทอดทิ้ง

         ALLWELL รู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคม  โดยการมอบที่นอนโฟมป้องกันแผลกดทับ Mercury และรถเข็นอาบน้ำ นั่งถ่าย Moem ผ่านทางรายการ “ปัญญา ปันสุข” ให้กับคุณดา เพื่อใช้ลดความเสี่ยงในการเกิดแผลกดทับ และอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตค่ะ

ALLWELL ขอชื่นชมและเป็นกำลังใจให้รายการปัญญาปันสุข ที่ช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตแด่คนสู้ชีวิต และขอส่งพลังใจให้กับผู้ป่วยทุกคน พร้อมสู้ชีวิตต่อไปค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Website ของเรามีการเก็บ cookies เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถเลือกตั้งค่าความยินยอมการใช้คุกกี้ได้ โดยคลิก "การตั้งค่าคุกกี้" ... อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายคุกกี้

Close Popup